แชทบอท

แชทบอทคืออะไร?

แชทบอทช่วยตอบคำถามแทนผู้ดูแลเว็บไซท์เหมาะสำหรับผู้ที่ค้าขายออนไลน์ซึ่งมักจะมีลูกค้ามาถามคำถามเดิมๆซ้ำๆตลอดเวลา โดยผู้ดูแลเว็บสามารถที่จะตั้ง FAQ หรือ Frequency Ask Question ไว้ล่วงหน้าได้ ทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ถึงการดูแล และยังมีการเก็บสถิติคำถามที่ลูกค้าถามบ่อยๆเอาไว้ ทำให้ผู้ดูแลสามารถปรับปรุงคุณภาพของคำตอบได้เรื่อยๆ นั่นคือบอทจะมีความฉลาดขึ้นนั่นเอง

ทำไมต้อง WAYOBOT?


WAYOBOT คือบริการแชทบอทสำหรับผู้ใช้ทั่วไปรวมไปถึงองค์กรเช่น SME หรือ Startup ที่ต้องการผู้ช่วยตอบคำถามผ่านทางหน้าเว็บ LINE และ Messenger โดยที่สามารถทำงานได้ 24x7 ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมีผู้ดูแลส่วนตัว ในขณะที่ผู้ดูแลมีความเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้ามากขึ้น 

นอกจากนี้ WAYOBOT ยังง่ายในการนำไปใช้งานกับเว็บ รวมไปถึงการสอนให้บอทตอบได้อย่างฉลาดก็จัดการได้โดยผู้ดูแล อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อกับ Application อื่นๆผ่านทาง RESTful API 

สมัครทดลองใช้วันนี้ฟรี 30 วัน!!! โดยทำตามขั้นตอนดังนี้


1. เข้าไปที่ www.wayobot.com แล้วเข้าระบบด้วย facebook ได้เลย


2. เลือกเมนู Chat Flow Designer เพื่อออกแบบบทสนทนา ตามตัวอย่างดังต่อไปนี้3. เข้าเมนู CHATBOX หรือ กล่องแชท สามารถปรับแต่งหัวกล่องแชท คำพูดทักทาย คำพูดหากตอบไม่ได้ แล้ว เข้าเมนู WEB PLUGIN เพื่อคัดลอกสคริปท์ที่ได้ไปแปะที่เวปไซท์ได้ทันที


4. กล่องแชทบอทจะปรากฏที่ล่างขวาของเว็บไซท์5. หากต้องการเชื่อมต่อกับ Messenger ให้ใช้ Facebook Login แล้วเลือก Page ที่ต้องการจัดการ จากนั้น
คลิ้กที่ชื่อบัญชีแล้วเข้าไปที่เมนู Messenger เลือก Facebook Page ที่ต้องการผูกกับบอทแล้วคลิก Update

6. วิธีเชื่อมต่อกับ LINE คลิ้กที่นี่


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อเรา