Chatbot คือ

Chatbot คือ?

แชทบอทนั้นสามารถช่วยตอบคำถามแทนผู้ดูแลเว็บไซท์หรือสื่อสังคมออนไลน์เหมาะอย่างยิ่งในการรองรับบริการที่เริ่มมีผู้ใช้เข้าถึงมากขึ้น เช่นการตอบคำถามเดิมๆซ้ำๆ รวมถึงสามารถตั้งคำถาม รับการจอง ลงทะเบียน เช่นการเก็บข้อมูลแบบสอบถามหรือการสั่งซื้อสินค้า โดยที่สามารถทำงานได้ตลอดเวลา ทำให้ผู้รับบริการรู้สึกเหมือนมีผู้ดูแลส่วนตัวในขณะที่เจ้าของธุรกิจมีความเข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ทำไมต้อง WAYOBOT?


WAYOBOT คือ Enterprise Chatbot Platform ของคนไทยที่ถูกสร้างมาให้ทำงานได้แบบเดียวกับแอพพลิเคชันบนมือถือ (Smart Phone Application เช่น iOS และ Android) ภายใต้แนวคิดของ Low Code หรือการทำแอพด้วยวิธีการลากและวาง (Drag & Drop) โดยไม่ต้องเขียนโค้ด ซึ่งสร้างเพียงครั้งเดียวนี้ก็สามารถนำไปติดตั้งบนหน้าเว็บไซต์รวมถึง LINE และ Messenger ทำให้พร้อมบริการงานทางด้านธุรกิจไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน บริษัทเอกชน หรือ Startup ได้ทันที

จุดเด่นสำคัญที่ทำให้ WAYOBOT เป็นมากกว่าแชทบอทคือการที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบหลังบ้านเช่นระบบฐานข้อมูลออนไลน์ที่เก็บข้อมูลสมาชิก ปฏิทิน ตารางกิจกรรม การชำระเงิน รองรับการเชื่อมต่อกับ Web Services รวมถึงการดึงข้อมูลที่จำเป็นจากหน้าเว็บไซต์ที่มีอยู่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด (Web Extractor) อีกทั้งยังมีการเก็บสถิติคำถามที่ลูกค้าถามบ่อยๆเอาไว้ ทำให้ผู้ดูแลสามารถปรับปรุงคุณภาพของคำตอบได้เรื่อยๆ นั่นคือบอทจะมีความฉลาดขึ้น ให้ประสบการณ์กับผู้ใช้มากกว่าการใช้งานผ่านแอพพลิเคชันทั่วไป

ตัวอย่างการทำ Chatbot จาก WAYOBOT

ผู้ช่วยนักลงทุน

ผู้ออกบัตรคิว

ผู้ช่วยแต่งทำนอง

นักเล่าเรื่อง

นักโภชนาการ

ดูตัวอย่างการทำแอพผ่าน Chatbot เพิ่มเติมได้ที่ WAYOBOT หรือ ทดลองสร้างแชทบอทฟรีได้ที่นี่

เกี่ยวกับ EOSS-TH

เราให้ บริการออกแบบระบบและจัดฝึกอบรม ที่มีประสบการณ์มากกว่าสิบปีรวมถึงรับออกแบบแชทบอทเพื่อรองรับธุรกิจครบวงจร เริ่มตั้งแต่ภาพลักษณ์ การกำหนดบุคลิก การคัดสรรคำพูดเพื่อบอกเล่าเรื่องราว รวมไปถึงดูแล ปรับปรุงคุณภาพเนื้อหาเพื่อให้ตอบรับกับธุรกิจที่จำเป็นต้องปรับปรุงคุณภาพบริการให้ดียิ่งขึ้นอยู่ตลอดไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อเรา